Artemis Men Vietnam

Mewing Bài Tập Giúp Khuôn Mặt Nam Giới Trở Nên Cuốn Hút Hơn

Artemis Men Friday, 30 June, 2023

Đối với nam giới, vẻ ngoài được quyết định rất nhiều qua dáng mặt, một khuôn mặt cân đối với khuôn hàm phát triển sẽ khiến cánh mày râu trở nên cuốn hút hơn. Để cải thiện về dáng mặt, các phương pháp can thiệp phẫu thuật hoặc chỉnh sẽ mang đến hiệu quả cao, bên cạnh đó cũng có một số phương pháp tập luyện giúp điều chỉnh khung xương hàm và cải thiện dáng mặt và vẻ ngoài của bạn, mewing chính là một trong những phương pháp đó.

Vậy mewing là gì? Hãy cũng Artemis Men tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.

Mewing là gì?

Mewing trong thời gian gần đây cũng không còn là thuật ngữ quá xa lạ, phương pháp này không có nhiều yêu cầu phức tạp trong tập luyện và những lợi ích nó mang lại khiến mewing ngày càng phổ biến và trở thành trào lưu trên thế giới.
Mewing được biết tới là bài tập cơ áp dụng phổ biến trong việc nắn chỉnh răng, đại diện cho những động tác thực hiện giúp điều chỉnh tư thế khuôn mặt và miệng. Việc luyện tập đúng cách và kiên trì sẽ giúp thay đổi cấu trúc xương mặt, hàm theo chiều hướng tích cực, cụ thể tạo đường viền hàm dưới nhằm giúp jawline trở nên đẹp và sắc nét hơn, ngoài ra còn hỗ trợ làm gọn cằm và có thể giúp mũi cao hơn nếu tập luyện đủ lâu.
Phương pháp này giúp cải thiện vẻ ngoài dựa trên sự thay đổi kết cấu khuôn mặt của bạn, thế nhưng thực tế áp dụng mewing lại không hề đơn giản. Đầu tiên, yêu cầu bạn phải thực hiện đúng cách nếu không muốn nó trở nên phản tác dụng. Thứ hai, cần có một sự kiên trì, điều bạn mong muốn đạt được không thể nhìn thấy sau thời gian ngắn mà yêu cầu một thời gian đủ lâu và duy trì như một thói quen, có thể sau vài tháng hay vài năm bạn mới nhìn thấy được sự thay đổi tích cực trên đường nét gương mặt của mình. Bạn cũng không nên đặt quá nhiều kỳ vọng, phương pháp này giúp bạn hoàn thiện vẻ ngoài của chính bạn và không thể khiến bạn biến thành bất kỳ người nào.

How long have you been mewing and how has it affected you? - Quora

Hướng dẫn mewing đúng cách cho người mới bắt đầu

 • Đầu tiên, hãy ngậm miệng, để môi của bạn đóng một cách nhẹ nhàng. Hai hàm răng của bạn chạm nhẹ vào nhau (răng cửa không chạm vào nhau, nhưng các răng nhai nên chạm nhẹ hoặc không cách nhau quá 5mm)
 • Áp toàn bộ lưỡi lên vòm miệng và đẩy vòm miệng lên trên, đầu lưỡi của bạn nên đặt cách răng cửa khoảng 1cm, không đẩy lưỡi vào răng. ⅓ phía cuối của lưỡi là nơi bạn cần sử dụng lực nhiều nhất.
 • Hãy thả lỏng cơ thể và giữ thẳng cổ và vai, giữ vị trí lưỡi và hít thở đều bằng mũi, đây sẽ là tư thế nghỉ ngơi mới của bạn khi không ăn uống hay nói chuyện.
 • Trong thời gian đầu, các bạn nên thực hiện khoảng 30 phút mỗi ngày và có thể nâng dần thời gian lên khi bạn đã quen, hay thậm chí, bạn có thể tập cả ngày cho tới khi bạn biến nó trở thành thói quen, điều quan trọng nhất trong mewing đó là đúng tư thế, hãy lưu ý điều này hơn.
 • Lưu ý bạn đang tập Mewing đúng cách thì sẽ cảm thấy cơ mặt - xương hàm - cằm có cảm giác căng. Nếu cảm thấy đau thì đây là dấu hiệu bạn đang tập Mewing sai cách và cần sửa ngay.

Mewing là một kỹ thuật yêu cầu sự kiên trì, cần thực hiện trong thời gian dài để mang lại hiệu quả an toàn và bền lâu. Vì vậy, khi không kiên nhẫn và muốn đẩy nhanh thời gian tập luyện và kỳ vọng đạt hiệu quả nhanh chóng thì sai sót rất dễ xảy ra.
Tập luyện mewing sai cách sẽ dẫn đến nhiều biến chứng như đau lưỡi, đau cơ, đau đầu, cổ gáy và hàm, bên cạnh đó việc ăn uống và nói chuyện cũng trở nên khó khăn hơn. Mewing không đúng cách, lưỡi của bạn ép vào cuống họng, bạn sẽ cảm thấy buồn nôn và có thể làm bạn ăn uống mất ngon. Đặc biệt, rủi ro nguy hiểm nhất khi tập mewing sai cách đó chính là khiến cho khuôn mặt bị lệch.

Proper Mewing Tongue Posture: Before and After Adopting Correct Resting Tongue Position

Những lưu ý trong khi tập luyện mewing

 • Thở bằng mũi - điều này không chỉ là yêu cầu cơ bản trong tập mewing đúng cách mà còn có lợi cho sức khoẻ hô hấp của bạn.
 • Hãy xem mewing là một cách đặt lưỡi đúng và dần chuyển nó thành thói quen có lợi cho sức khoẻ và ngoại hình của bạn.
 • Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng không hợp lý và gượng ép bản thân.
 • Khi thực hiện mewing đúng, thời gian đầu bạn sẽ có cảm giác cơ mặt bị căng ở giữa và cằm - xương hàm căng lên khá khó chịu, cảm giác này sẽ dần giảm đi theo thời gian.
 • Trong thời gian thực hiện Mewing, cần giữ đúng tư thế bằng cách duy trì đồng thời việc điều chỉnh khuôn hàm - mặt sao cho chúng luôn nằm trên một đường thẳng.

Mewing là một phương pháp không khó và còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, tuy nhiên cần tìm hiểu thật kỹ và thực hiện một cách chính xác. Mewing không phải là một phương pháp toàn năng và cho hiệu quả nhanh chóng, vì vậy, nếu bạn đang có vấn đề về răng hàm mặt tốt nhất hãy nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể xử lý tốt nhất các vấn đề của mình.

Bạn đang xem: Mewing Bài Tập Giúp Khuôn Mặt Nam Giới Trở Nên Cuốn Hút Hơn
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Gửi email cho chúng tôi
Liên hệ
Chat với chúng tôi