Artemis Men Vietnam

Chào mừng Tháng Tự Hào LGBTQ+ Pride Month

Artemis Men Tuesday, 27 June, 2023

Tháng Tự hào LGBTQ+ (Pride Month), diễn ra vào tháng 6 hàng năm để tôn vinh Cuộc nổi dậy Stonewall năm 1969 ở Manhattan. Các cuộc bạo loạn Stonewall được đặt tên cho Stonewall Inn ở Greenwich Village, New York, Mỹ, một quán bar phục vụ cho các cá nhân LGBTQ+.

Vào ngày 28/6/1969, cảnh sát đột kích Stonewall Inn và ép các khách hàng ở đây ra phải ra ngoài. Căng thẳng nhanh chóng leo thang khi những vị khách này phản kháng, đồng thời có rất nhiều người đứng ngoài cuộc ném chai lọ và tiền xu vào các sĩ quan. Sau sự kiện này, cộng đồng người đồng tính ở New York, sau nhiều năm bị chính quyền công kích, đã nổ ra các cuộc bạo loạn kéo dài ba ngày trong khu phố.

Cuộc bạo loạn Stonewall đã nhanh chóng trở thành chất xúc tác cho phong trào đòi quyền lợi cho người đồng tính. Các tổ chức như Mặt trận giải phóng người đồng tính và Liên minh các nhà hoạt động đồng tính được thành lập. Một năm sau cuộc bạo động Stonewall, các cuộc tuần hành Tự hào đồng tính đầu tiên đã được tổ chức. Do vậy, tháng Sáu được chọn là tháng Tự hào LGBTQ+.

Pride Month hằng năm được tổ chức còn mang ý nghĩa nhắc nhở rằng mặc dù cộng đồng LGBTQ+ đã được chấp nhận hơn rất nhiều so với 54 năm trước khi cuộc bạo loạn Stonewall diễn ra, nhưng đối với những người thuộc cộng đồng LGBTQ+ vẫn thiếu sự bình đẳng rõ rệt trong xã hội, văn hóa và cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng mở rộng hiểu biết, nhận thức, ủng hộ quyền bình đẳng của mọi cá nhân và tiếp tục xây dựng sự công bằng cho tất cả những người LGBTQ+.

Artemis Men đánh giá cao sự độc đáo của mỗi cá nhân và quyền tự do thể hiện bản thân. Hãy cùng Artemis Men phá bỏ mọi định kiến, xây dựng màu sắc của chính bạn.

Bạn đang xem: Chào mừng Tháng Tự Hào LGBTQ+ Pride Month
Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Gửi email cho chúng tôi
Liên hệ
Chat với chúng tôi