Artemis Men Vietnam

Những sự thật thú vị về Thụy Sĩ

Nguyễn Huỳnh Bảo Hân Saturday, 25 May, 2024

Nhắc tới Thụy Sĩ thì chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những chiếc đồng hồ sa sỉ, cao cấp, rặng núi Alps hùng vĩ và những cảnh đẹp tráng lệ mà thiên nhiên ban tặng cho đất nước này. Bên cạnh đó đất nước này cũng mang nhiều điều đặc biệt thú vị mà có thể bạn chưa được biết đến. Hãy cùng Artemis Men khám phá những sự thật thú vị về đất nước xinh đẹp này qua bài viết dưới đây.

1. Quốc kỳ đặc biệt

Ngoài Vatican, Thụy Sĩ là quốc gia hiếm hoi sỡ hữu chiếc quốc kỳ hình vuông. Với nền đỏ và chữ thập trắng quốc kỳ Thụy Sĩ dễ dàng bị nhầm lẫn với lá cờ của Hội Chữ thập đỏ quốc tế. Lá cờ này được công nhận chính thứ vào năm 1848 sau khi thành lập Liên minh Thụy Sĩ.

2. Mức chi tiêu cao với giá cả đắt đỏ

Là một trong những quốc gia có GDP bình quân đầu người cao ngất ngưởng, thì các chi phí và giá cả hàng hoá của Thụy Sĩ khá cả đắt đỏ, đặc biệt là giá thức ăn rất cao, ví dụ như 1kg thịt bò có giá lên đến 1 triệu đồng, điều này cũng đi kèm với việc tình trạng người dân ở Thụy Sĩ thường mua sắm thức ăn và vật dụng từ các quốc gia lân cận như Đức, Pháp, và Ý thường. Nhưng số lượng thực phẩm sẽ bị hạn chế khi đưa qua biên giới.

3. Là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới

Liên tục trong nhiều năm liền, Thuỵ Sĩ gần như luôn nằm trong top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong Báo cáo Hạnh phúc thế giới (World Happiness Report) do Mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững của LHQ công bố hàng năm.

4. Đất nước với 2/3 diện tích là đồi núi

70% diện tích Thuỵ Sĩ là đồi núi thuộc dãy Alps nóc nhà châu Âu - Đất nước này cực kỳ nổi tiếng bởi sự ưu ái của mẹ thiên nhiên khi sở hữu những cảnh quan hùng vĩ với khí hậu quanh năm trong lành.
Với 24 ngọn núi có độ cao hơn 4.000m, đỉnh cao nhất là Monte Rosa với độ cao 4.634m, tọa lạc ở vị trí giáp ranh Thụy Sĩ và Ý.

5. Có rất nhiều luật lệ

Khi đến với Thụy Sĩ bạn sẽ cần nghiên cứu rất kỹ các luật lệ của quốc gia này vì có thể bạn sẽ phải mất tiền oan bởi sự vô ý của mình.

6. Đất nước của sự an toàn

Thụy Sĩ luôn đặt sự an toàn của người dân lên hàng đầu, đây là một trong những nước phát triển có tỉ lệ tội phạm thấp nhất thế giới dù nơi đây có luật cho phép dùng súng.

7. Sử dụng nhiều ngôn ngữ

Có đến 4 ngôn ngữ được chính thức sử dụng tại Thuỵ Sĩ gồm: Pháp, Đức, Ý và Rhaeto-Romance. Tùy thuộc vào thành phố, ngôn ngữ thay đổi nhưng hầu hết mọi người ở đây đều nói được nhiều ngoại ngữ. Tiếng Đức ở Thụy Sĩ cũng khác với tiếng Đức của người Đức.

Bạn đang xem: Những sự thật thú vị về Thụy Sĩ
Bài trước
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Gửi email cho chúng tôi
Liên hệ
Chat với chúng tôi