Artemis Men Vietnam

Điểm khác biệt của làn da nam giới và nữ giới

Artemis Men Friday, 30 June, 2023

Các yếu tố như nội tiết tố, thói quen cùng xu hướng chăm sóc da và cơ thể khác nhau giữa nam và nữ giới đã hình thành nên những điểm khác biệt trên làn da của nam giới so với nữ giới như:

  • Độ dày: làn da nam giới dày hơn khoảng 20-25% và chứa nhiều collagen hơn nên có vẻ ngoài săn chắc hơn so với da nữ giới.
  • Số lượng lông và lỗ chân lông trên da của nam giới nhiều hơn nữ giới. Tuyến mồ hôi, tuyến bã trên da của nam giới hoạt động mạnh và sản xuất bã nhờn nhiều hơn so với da nữ giới.
  • Xu hướng lão hóa: sau tuổi 20, hàm lượng collagen trong da nam giới giảm với tốc độ không đổi theo thời gian. Đối với nữ giới, sự lão hóa này sẽ tăng dần theo độ tuổi và đặc biệt tăng mạnh trong giai đoạn tiền mãn kinh.
  • Sự lão hóa ở nam giới xảy ra chậm hơn tuy nhiên các nếp nhăn của nam giới lại sâu hơn, đặc biệt sự lão hóa ở vùng mắt của nam giới cực kỳ rõ rệt với đặc điểm là bọng mắt to, quầng thâm, rãnh nhăn sâu khiến cho nam giới lớn tuổi trông rất mệt mỏi.
  • Thói quen chăm sóc da đơn giản, nam giới thường có xu hướng đơn giản hóa việc chăm sóc da và cơ thể, có thể sử dụng những sản phẩm không thực sự đúng mục đích gây ra những điều tiêu cực với làn da
  • Cạo râu thường xuyên, điểm khác biệt cơ bản dễ dàng nhìn thấy ở nam giới đó là lông và râu phát triển mạnh, vì vậy nam giới rất thường xuyên cạo râu, việc tác động vật lý trên da bằng các sản phẩm cạo, nhổ, tẩy sẽ làm vùng da cạo râu tổn thương và nhạy cảm.
  • Chính vì những điều này khiến cho việc sử dụng sản phẩm chăm sóc da của nam giới cũng cần sự khác biệt: như khả năng thẩm thấu phải tốt, kết cấu thoáng nhẹ, không gây bí bách cho da. Bên cạnh đó nam giới cũng cần đến các sản phẩm hỗ trợ cho việc cạo râu đồng thời mùi hương nam tính cũng là yếu tố cần thiết.

Hiểu rõ được những điều khác biệt này Artemis Of Switzerland đã thiết kế nên dòng sản phẩm Artemis Men chuyên biệt dành cho phái mạnh, đây là bộ sản phẩm đơn giản, tiện lợi, mang sự tự tin, lôi cuốn cho người đàn ông hiện đại không ngại thử thách.

Bạn đang xem: Điểm khác biệt của làn da nam giới và nữ giới
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Gửi email cho chúng tôi
Liên hệ
Chat với chúng tôi